Hàng chục công nhân ở Nghệ An nhập viện vì ngộ độc thực phẩm
03.04.2017 1788 bientap
Hơn 2 giờ sau bữa ăn trưa ngày 1/4, hàng chục công nhân làm việc tại nhà máy BSE (Khu công nghiệp Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) được đưa vào bệnh viện cấp cứu với những biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Ảnh nguồn Internet
Vào khoảng 15 giờ ngày 1/4, khi đang làm việc ca chiều, khoảng 50 công nhân công ty BSE có biểu hiện nôn ói, đau bụng, đau đầu, chóng mặt và ngất xỉu. Hơn 10 xe cấp cứu đã được điều động chuyển bệnh nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An. Trong số bệnh nhân có 3 công nhân đang mang thai.
Ảnh nguồn Internet
Một công nhân làm việc tại nhà máy cho biết, họ đã ăn cơm trưa với thịt lợn xào, đậu phụ, canh cải cúc và một số công nhân còn ăn bánh mì.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện công ty BSE và khu công nghiệp Nam Cấm đã có mặt tại bệnh viện, phối hợp chăm sóc các công nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Bên cạnh đó, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã có mặt tại nhà ăn công ty lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm, xác minh nguyên nhân gây ngộ độc. Được biết, đây là bữa trưa đầu tiên mà công ty CP Brothers Việt Nam cung cấp cho công nhân công ty TNHH BSE.
Hiện tại, một số công nhân có sức khỏe ổn định đã được bác sĩ cho xuất viện về điều trị tại nhà. Các công nhân vẫn còn yếu và đặc biệt là 3 công nhân đang mang thai vẫn đang được theo dõi, điều trị thêm.
Ảnh nguồn Internet
Thời gian gần đây, có khá nhiều vụ ngộ độc thực phẩm tại các nhà máy, khu công nghiệp đã xảy ra trên khắp cả nước. Điều này cho thấy một số doanh nghiệp vẫn còn thờ ơ với chất lượng bữa ăn của công nhân. Chất lượng bữa cơm của công nhân cũng ảnh hưởng một phần nào đến năng suất lao động, vì thế mà các doanh nghiệp muốn công nhân làm việc tốt, cần quan tâm hơn đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng bữa ăn công nhân.
Xem thêm: Doanh nghiệp phải làm gì để tránh ngộ độc thực phẩm cho hàng ngàn công nhân
Ms.Công nhân