TP. HCM: Siêu thị 0 đồng cho công nhân mất việc, giảm giờ làm

18.01.2023 344 thanhphuongthaobctt

Những tưởng tết năm nay không sắm gì, nhưng nhờ có phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng, chị Nam đã tự tin mua thêm quần áo mới cho con và vài bánh mứt. Hiểu được tình cảnh người lao động cuối năm khó khăn, mất việc, ban lãnh đạo TP. HCM đã phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tổ chức siêu thị 0 đồng, với phiếu mua hàng trị giá khác nhau giúp công nhân trải nghiệm không khí vui vẻ mua sắm Tết.

TP. HCM: Siêu thị 0 đồng cho công nhân mất việc, giảm giờ làm

Khác với mọi năm, hạn chế chi tiêu mua sắm Tết, năm nay, chị Nguyễn Hoài Nam đã dành ít thời gian tìm hiểu đồ Tết mua sắm cho con trai với phiếu mua hàng 500.000 do Công đoàn tặng. Hai vợ chồng đều làm tài xế xe taxi nên cố gắng tranh thủ chạy cuốc xe mỗi ngày kiếm thêm thu nhập từ sáng sớm đến tận nửa đêm. Vậy nhưng, năm nay có lẽ Tết ấm no hơn khi có thể tiết kiệm thêm khoản lớn nhờ phiếu mua hàng online này.

Cũng như chị Nam, chị Ngọc năm nay mới cảm nhận không khí mua sắm Tết nhờ phiếu mua hàng 400.000. Lặn lội từ vùng đất An Giang lên TP. HCM làm việc mưu sinh và lấy chồng, nhưng hơn 18 năm nay, chị Ngọc chưa lần nào về quê ăn Tết. Bởi thu nhập của hai vợ chồng gói ghém chỉ vừa đủ nuôi sống cả gia đình và cho 4 đứa con ăn học, nên Tết đến cũng không mua sắm bất cứ cái gì để tiết kiệm chi phí.

Cầm phiếu mua hàng, chị Ngọc vào siêu thị 0 đồng mua túi gạo, đường, dầu ăn và ít bánh mứt rồi mừng rỡ mang về gia đình, chuẩn bị đón Tết sang.

Hai chị là một trong 20.000 người lao động, công nhân khó khăn, mất việc, giảm giờ làm ở thành phố Hồ Chí Minh được tặng phiếu mua hàng ở chợ Tết 0 đồng của Công đoàn, Mặt trận Tổ quốc thành phố cùng doanh nghiệp tổ chức với tổng kinh phí 12 tỷ đồng.

Chuỗi siêu thị 0 đồng sẽ được mở trực tiếp ở một doanh nghiệp chính và các hệ thống siêu thị Saigon Coop tổ chức ở những địa điểm, địa bàn quận huyện Phú Nhuận, Bình Tân, Hóc Môn, TP. Thủ Đức.

Theo lãnh đạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM, hiểu được tình trạng nhiều nhà máy thiếu hụt đơn hàng, thu nhập công nhân bị giảm sút nghiêm trọng. Những siêu thị 0 đồng đang được tổ chức ngày giáp Tết giúp người lao động được trải nghiệm không khí vui vẻ mua sắm cuối năm. Tại những khu vực này còn có trò chơi rút thăm may mắn, cùng các phần quà giá trị, chụp ảnh lưu niệm,...

Ngoài ra, không những tổ chức các siêu thị tại các địa điểm, mà Liên đoàn lao động TP. HCM còn tổ chức phiên chợ online 0 đồng để giúp người lao động đỡ phải đi lại vất vả mà vẫn mua sắm thả ga. Hơn nữa, ở một số doanh nghiệp có tổ chức các phiên chợ Tết giảm giá 10 - 30%, giúp người lao động tiết kiệm chi phí cuối năm.

Hơn nữa, công đoàn lao động còn tổ chức các hoạt động cho người lao động không về quê ăn Tết được như họp mặt, tặng quà, mời tất niên với 40.000 người lao động, 5000 lao động vui chơi ở Đầm Sen,... TP. HCM dự kiến chi 1.110 tỷ đồng để chăm lo tết cho người lao động mất việc, giảm giờ làm.

Những ngày cận kề năm mới này, không khí Tết đã ngập tràn khắp nơi, vì thế những hoạt động ý nghĩa này của cấp ban ngành đã giúp làm ấm lòng người lao động, lan tỏa giá trị tích cực cho cuộc đời.

Ms. Công nhân (Tổng hợp từ Vn.Express)

4.0 (60 đánh giá)
TP. HCM: Siêu thị 0 đồng cho công nhân mất việc, giảm giờ làm TP. HCM: Siêu thị 0 đồng cho công nhân mất việc, giảm giờ làm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công nhân PouYuen mất việc: nhọc nhằn gánh nặng mưu sinh

Công nhân PouYuen mất việc: nhọc nhằn gánh nặng mưu sinh

Sau thời gian dài rơi vào tình cảnh thiếu đơn hàng khiến việc duy trì sản xuất gặp nhiều khó khăn, công ty TNHH PouYuen, phường Tân Tạo, quận Bình Tân...

09.03.2023 185

Cực nhọc chuyện nghề của những shipper nữ

Cực nhọc chuyện nghề của những shipper nữ

Với tính chất công việc dãi nắng dầm mưa, shipper công nghệ tưởng chừng chỉ là nghề dành cho nam giới. Nhưng thực tế, không ít chị em phụ nữ đã và đan...

06.03.2023 78

Công nhân vẫn đặt niềm tin vào những lời hứa “bao đậu”

Công nhân vẫn đặt niềm tin vào những lời hứa “bao đậu”

Những tưởng câu chuyện gửi gắm vào vị trí này vị trí kia đã trở thành những chiêu lừa đảo xưa cũ rồi. Ấy thế mà đến bây giờ nhiều công nhân mất tiền v...

15.02.2023 125

Cập nhật quy định mới về hưởng BHXH một lần dành cho người lao động

Cập nhật quy định mới về hưởng BHXH một lần dành cho người lao động

Tăng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội năm 2023; sửa quy định về các trường hợp lĩnh bảo hiểm xã hội một lần, người lao động được yêu cầu cấp giấy chứng...

03.02.2023 785