Làm việc thời vụ là gì? Tìm việc làm thời vụ Tết ở đâu?

28.12.2022 703 hongthuy95

Hiện không ít lao động chọn làm việc thời vụ vì nhiều lý do và ích lợi mà công việc đó mang lại. Như thế nào là làm việc thời vụ? Tại sao nhiều người chọn làm việc thời vụ? Tìm việc làm thời vụ ở đâu uy tín và an toàn?... Nếu chưa có câu trả lời chi tiết, đừng bỏ qua bài viết của Vieclamnhamay.vn!

làm việc thời vụ là gì

Làm việc thời vụ là gì?

Làm việc thời vụ là một hình thức lao động có tính thời điểm, NLĐ sẽ được NTD thuê/ tuyển vào làm việc cho doanh nghiệp ở một vị trí cụ thể, trong một khoảng thời gian nhất định - được trả lương và chế độ tương xứng theo quy định và thỏa thuận trước đó.

Tùy vào tình hình kinh doanh, tính chất công việc mà doanh nghiệp tính toán và cân nhắc xem có cần thiết tuyển thời vụ hay không. Thông thường, công việc thời vụ thường tuyển lao động phổ thông, không quá khắt khe đòi hỏi bằng cấp và kinh nghiệm, yêu cầu công việc giản đơn, dễ đào tạo.

Khi nào có nhiều tin tuyển làm việc thời vụ?

Khi doanh nghiệp bước vào mùa cao điểm kinh doanh, cần thêm người làm công để gia tăng năng suất hoạt động mà chỉ phải trả thêm một khoản tiền lương không đáng kể, thay bằng tuyển nhân viên chính thức và chi thêm vô vàn ngân sách đào tạo hay các khoản phụ cấp, bảo hiểm bắt buộc theo quy định.

Thông thường, vào các dịp lễ, Tết hay cuối tuần, nghỉ hè… là thời điểm xuất hiện nhiều công việc thời vụ nhất.

Tại sao nhiều người tìm việc làm thời vụ?

Bởi:

- Thời gian làm việc linh hoạt, không kéo dài và liên tục nên dễ dàng sắp xếp hay tranh thủ

- Có thêm một khoản thu nhập ngoài tiền lương từ công việc chính, nhất là dịp lễ, Tết thường tiền công rất cao

- Một cách để thử sức và trải nghiệm công việc khác, tìm kiếm công việc phù hợp và yêu thích để gắn bó lâu dài

- …

Các công việc thời vụ phổ biến là gì?

Thường là:

- Nhân viên bán hàng

- Nhân viên khách sạn - nhà hàng

- Kế toán viên

- PG

- MC sự kiện

- Thu ngân

- Nhập liệu

- Bảo vệ

- Nhân viên gói hàng

- Nhân viên giao hàng

- Giúp việc nhà

- …

làm việc thời vụ là gì
Việc làm thời vụ tuyển nhiều vào các dịp lễ, Tết cuối năm

Ai tìm việc làm thời vụ?

Bất kể ai có nhu cầu tìm việc làm thời vụ đều quan tâm đến các tin tuyển phù hợp và hấp dẫn. Sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân, nội trợ, lao động tự do, lao động lớn tuổi… là những đối tượng có nhu cầu tìm việc làm thời vụ nhiều và thường xuyên nhất.

Tìm việc làm thời vụ ở đâu?

Internet phủ sóng rộng khắp giúp mục đích tìm kiếm một công việc thời vụ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Các trang tuyển dụng, mạng xã hội, tờ rơi, biển quảng cáo… đâu đâu cũng thấy tin tuyển lao động thời vụ lương cao. Đặc biệt, dịp Tết hàng năm là thời điểm cần số lượng lớn nhân viên thời vụ để kịp tiến độ đơn hàng hay phục vụ khách chu đáo hơn.

Vậy tìm việc làm thời vụ ở đâu uy tín và an toàn?

Là website việc làm nhà máy, khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam, Vieclamnhamay.vn cung cấp hàng chục nghìn tin tuyển dụng chi tiết - hấp dẫn - chất lượng cho NLĐ ở đa dạng ngành nghề và công việc, cam kết kết nối nhanh chóng và hiệu quả doanh nghiệp với NLĐ trên toàn quốc. Ngoài ra, nếu có nguyện vọng chuyển đổi nghề sang ngành dịch vụ khách sạn - nhà hàng với nhu cầu tuyển thời vụ cực lớn, đừng bỏ qua Hoteljob.vn, website “anh em” với Vieclamnhamay.vn, cùng được quản lý bởi Santa Việt Nam.

Ms. Công nhân

4.3 (873 đánh giá)
Làm việc thời vụ là gì? Tìm việc làm thời vụ Tết ở đâu? Làm việc thời vụ là gì? Tìm việc làm thời vụ Tết ở đâu?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lương shipper bao nhiêu 1 tháng?

Lương shipper bao nhiêu 1 tháng?

Shipper hiện là công việc được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Lương ổn đến cao ngất là 1 trong những điểm hấp dẫn họ. Vậy lương shipper được tính thế nào...

21.02.2024 138

Quy định về thời gian nghỉ và cách tính lương ngày lễ, Tết cho người lao động

Quy định về thời gian nghỉ và cách tính lương ngày lễ, Tết cho người lao độ...

Đặc thù công việc của một số ngành nghề khiến doanh nghiệp sắp xếp cho người lao động (NLĐ) làm việc ngoài ca làm chính, thậm chí là trong các ngày lễ...

02.02.2024 9163

5 cách hay giúp công nhân cắt giảm chi phí sắm thực phẩm Tết

5 cách hay giúp công nhân cắt giảm chi phí sắm thực phẩm Tết

Tết là dịp nghỉ lễ dài nhất trong năm, cũng là thời điểm chi tiêu tốn kém nhất, trong khi mọi hàng hóa đều đội giá leo thang. Công nhân vì thế mà đau...

02.02.2024 1413

10 Điều công nhân cần làm trước khi về quê ăn Tết

10 Điều công nhân cần làm trước khi về quê ăn Tết

Những ngày cận Tết, ai ai cũng mang tâm trạng nôn nao, mong đến ngày đoàn tụ cùng gia đình. Chính vì quá háo hức nên nhiều công nhân thường bỏ qua một...

02.02.2024 4481