Công nhân suýt cho vào bụng cả tấn cá thối mà không biết

16.08.2016 1594 haiyen.tran37

 

Gần 1 tấn cá chết đã đổi màu nhợt nhạt, mùi hôi thối bốc lên nhưng vẫn được nhiều cơ sở đến chợ Vĩnh Long để thu gom đem về dự trữ, chế biến thức ăn cho công nhân ở khu công nghiệp và sinh viên của nhiều trường đại học gần đó.

Cụ thể vào ngày 10/8/2016, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện gần 1 tấn cá đã đổi màu, hôi thối cực kỳ khó chịu. Được biết số cá này nếu không bị phát hiện sẽ đươc sử dụng để chế biến thức ăn phục vụ cho công nhân trong khu công nghiệp và sinh viên các trường đại học trên địa bàn thành phố Vĩnh Long.

công nhân
Cả tấn cá thối sắp vào bếp ăn công nhân

 

Số cá trên được cơ quan chức năng phát hiện ở quán cơm Gia Long (thuộc ấp Phước Yên, xã Phú Quới, huyện Long Hồ) khi vẫn đang chứa trong 13 thùng đá. Khi mở ra mùi tanh, hôi thối bốc lên. Khi làm việc với cơ quan chức năng, chủ quán cơm là bà Nguyễn Thị Ngọc Nhang (33 tuổi) cho biết số cá trên thu mua từ một số hộ nuôi cá bị ngộp chết mang ra chợ bán. Bà mua về, xử lý mùi rồi làm cơm bán cho công nhân.

Hàng ngày, quán cơm Gia Long cung cấp nguyên liệu và 46 khẩu phần ăn cho công nhân tại khu công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ).

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác còn phát hiện quán cơm Gia Long kinh doanh dịch vụ ăn uống nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

công nhân
Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt quán cơm Gia Long

 

Sau 1 ngày, cơ quan chức năng đã nhanh chóng lập biên bản, niêm phong và yêu cầu chính quyền địa phương xã Phú Quới, huyện Long Hồ tiến hành tiêu hủy số cá trên tại quán cơm Gia Long.

Theo quan sát của PV, môi trường xung quanh quán ô nhiễm, hệ thống nấu ăn ở ngoài trời, không có mái che chắn côn trùng. Người nấu ăn không có trình độ, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Xung quanh khu vực sơ chế và chế biến có nhiều rác thải và ruồi muỗi.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra và làm rõ vụ việc trên. Nhưng sự an toàn của những bữa cơm dành cho công nhân tại các khu công nghiệp vẫn luôn là vấn đề nhức nhối từ trước đến nay. Tuyencongnhan.vn mong rằng các nhà quản lý doanh nghiệp, cơ quan chức năng, tổ chức công đoàn sẽ có những hành động thiết thực và mạnh mẽ hơn để bữa cơm đến với công nhân thực sự an toàn và đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Ms. Smile

 

4.6 (336 đánh giá)
Công nhân suýt cho vào bụng cả tấn cá thối mà không biết Công nhân suýt cho vào bụng cả tấn cá thối mà không biết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thu nhập thấp, công nhân có nên về quê ăn Tết?

Thu nhập thấp, công nhân có nên về quê ăn Tết?

“Thu nhập thấp, năm nào vợ chồng tôi cũng phải bấm bụng dành tiền về quê ăn Tết. Dần dần, Tết trở thành nỗi ám ảnh trong tôi”... Làm lụng vất vả cả...

08.12.2024 2739

Doanh nghiệp ép tăng ca dịp cận Tết, công nhân có quyền khởi kiện?

Doanh nghiệp ép tăng ca dịp cận Tết, công nhân có quyền khởi kiện?

Dịp cận Tết, nhiều doanh nghiệp tổ chức tăng ca để kịp tiến độ. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài liên tục khiến công nhân kiệt sức và không có thời g...

07.12.2024 30126

Công nhân và nỗi ám ảnh “đẹp mặt” khi về quê ăn Tết

Công nhân và nỗi ám ảnh “đẹp mặt” khi về quê ăn Tết

Không biết từ bao giờ, câu chuyện “Về quê ăn Tết” lại là nỗi ám ảnh của nhiều công nhân đến thế. Từ cơm áo gạo tiền đến phong tục lễ nghĩa, tất cả dườ...

07.12.2024 3588

Tâm sự đời công nhân: “Mong được tăng ca để có tiền tiêu Tết”

Tâm sự đời công nhân: “Mong được tăng ca để có tiền tiêu Tết”

Thu nhập thấp, nhiều công nhân mong được tăng ca dịp cuối năm để có thêm tiền trang trải chi phí tàu xe, quà cáp khi về quê. Dù mệt mỏi nhưng mọi ngườ...

06.12.2024 2267