Vượt qua nỗi sợ lần đầu phỏng vấn

20.11.2017 3637 ungvien

Với những bạn ứng viên lần đầu đi phỏng vấn xin việc, chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự lo sợ. Hãy cùng Tuyencongnhan.vn tìm hiểu những bí quyết giúp bạn vượt qua sự lo lắng này nhé.

Vượt qua nỗi sợ lần đầu phỏng vấn
Ảnh nguồn Internet

Bạn cần phải có niềm tin vào bản thân

Hãy đặt niềm tin vào bản thân rằng bạn có thể làm được và làm tốt trong buổi phỏng vấn. Đừng quá đặt nặng vấn đề “được – mất”, hãy xem đây là một cơ hội để trải nghiệm và học hỏi, vì chẳng có trường nào bổ ích bằng trường đời.

Bạn nên sắp xếp mọi thứ trong đầu một cách rành mạch trước khi trả lời nhà tuyển dụng. Hãy trả lời một cách từ tốn nhưng phải rõ ràng. Khi chưa hiểu cầu hỏi của nhà tuyển dụng, nên hỏi lại để tránh trả lời lạc đề.

Vượt qua nỗi sợ lần đầu phỏng vấn
Ảnh nguồn Internet

Mạnh dạn thể hiện quan điểm của bản thân

Có nhiều câu hỏi nhà tuyển dụng đặt ra không phải để phân biệt tính đúng – sai của vấn đề mà cốt để thấy được quan điểm của bản thân ứng viên. Vì thế mà bạn hãy mạnh dạn thể hiện quan điểm, lập trường của bản thân về vấn đề đó như thế nào dưới góc nhìn của chính bạn.

Ý kiến của bạn có thể ngược lại với số đông nhưng nếu lập luận của bạn có lý, quan điểm của bạn đưa ra là phù hợp thì đó có thể là lý do khiến bạn được chọn vào vị trí công việc đó. Cơ hội là của chính bạn, hãy mạnh dạn thể hiện điều đó với nhà tuyển dụng.


Chuẩn bị tinh thần cho những tình huống khó khăn nhất

Đôi khi nhà tuyển dụng sẽ thử thách ứng viên bằng những câu hỏi có vẻ là không liên quan, những bài test lạ kì hay đang phỏng vấn thì bận công việc và yêu cầu ứng viên đợi… Dù trong hoàn cảnh như thế nào, thì bạn cũng phải chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt nhất để đón nhận vì nhà tuyển dụng luôn có cái lý của riêng họ khi đặt ra thử thách cho bạn.

Xem thêm: Lý do khiến bạn thất bại khi tham gia phỏng vấn?​

Ms.Công nhân

4.5 (215 đánh giá)
Vượt qua nỗi sợ lần đầu phỏng vấn Vượt qua nỗi sợ lần đầu phỏng vấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hồ sơ xin việc online gồm những gì? Cách tạo hồ sơ xin việc online như thế nào?

Hồ sơ xin việc online gồm những gì? Cách tạo hồ sơ xin việc online như thế...

Ngày nay, khi internet phát triển mạnh thì tìm kiếm việc làm thông qua nộp hồ sơ xin việc online không còn là xa lạ. Tuy nhiên nhiều người còn thắc mắ...

04.12.2023 7116

“Rải” CV thế nào là đúng cách?

“Rải” CV thế nào là đúng cách?

Không ít ứng viên “rải” CV khắp nơi để tìm việc. Tuy nhiên, kết quả nhận về thường không mấy suôn sẻ như kỳ vọng. Vậy “rải” CV thế nào là đúng cách? Đ...

23.08.2023 622

Top 8+ giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin việc chuẩn nhất

Top 8+ giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin việc chuẩn nhất

Hiện nay nhiều nhà tuyển dụng cho phép ứng viên nộp hồ sơ online nhưng khi được mời đến phỏng vấn bạn phải mang theo hồ sơ giấy. Do vậy mà việc chuẩn...

22.09.2022 5642

Top 11+ câu hỏi nhà tuyển dụng Nhật Bản thường sử dụng nhất

Top 11+ câu hỏi nhà tuyển dụng Nhật Bản thường sử dụng nhất

Ngày nay, càng nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, bên cạnh ngôn ngữ, bạn cần trang bị nhiều kỹ năng, trình độ mới mong được l...

20.09.2022 12558